Rate this post

Trong bộ môn Poker ngoài yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến cả một ván đấu thì cách tính xác suất cũng là điều cực kỳ quan trọng, đây là yếu tố giúp cho người chơi có thể nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng. 

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về cách tính xác suất Poker, biết tính outs chính xác cũng như áp dụng để tìm được Sân chơi Poker uy tín chuẩn.

Khái niệm Outs trong Poker là gì?

Outs hay còn cách gọi khác là lá bài kỳ vọng trong một ván đấu cụ thể khi chơi Poker, lá bài này thường xuất hiện ở Flop hoặc Turn. 

Ví dụ như đợi thủng hoặc sảnh, khi đó bạn sẽ mong chờ vòng tiếp theo sẽ xuất hiện lá bài để hoàn chỉnh hand bài của bạn.

Tuy nhiên, người chơi hãy lưu ý rằng những lá bài biến hand bài của bạn trở thành một hand bài mạnh mới được gọi là outs.

Việc tính xác suất lại càng có ý nghĩa hơn khi bạn đang rơi vào một tình huống chưa thể đưa được quyết định đúng đắn. Vì vậy, hãy luyện tập cách tính xác suất thường xuyên và áp dụng vào tất cả các vòng đấu trên bàn cược.

Cách tính Outs

Để có thể nhận biết được tỷ lệ giành chiến thắng của mình, người chơi cần phải biết khả năng xuất hiện của lá bài mà mình cần ở những vòng tiếp theo là bao nhiêu phần trăm. Đó cũng chính là Odds.

Ví dụ: Trong một ván đấu mà bạn đang đợi thùng 4 lá bích ở Flop. Vậy bạn chỉ cần thêm một lá bích nữa ở lá Turn và River để có thể hoàn thiện bộ thùng. 

Vì vậy, bạn phải biết được tỷ lệ ra lá bài bích ở những lượt tiếp là bao nhiêu cơ hội.

  • 4 lá bích đã xuất hiện, 2 lá trong bài của bạn và 2 lá trên bàn chung.
  • Bộ bài 52 có tổng cộng 13 lá bích, vì vậy vẫn còn 9 lá bích chưa xuất hiện, hay còn gọi là 9 outs, 9 cơ hội để có bộ thùng hoàn chỉnh.

Dựa vào những lá bài đã xuất hiện trên bàn và hand bài trong tay thì bạn có thể biết được còn bao nhiêu cơ hội để có thể có được một hand bài mạnh. 

Những hand bài có số lượng outs càng nhiều thì tỷ lệ giành chiến thắng cũng được đánh giá cao hơn.

Tính được xác suất trong Poker có thể gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng

Odds là gì trong Poker?

Odds là tỷ lệ phần trăm những Outs xuất hiện ở các vòng tiếp theo nhu Turn hay River. 

Tuy nhiên, để hình dung rõ hơn về khả năng giành chiến thắng của bản thân thì bạn phải biết xác suất những lá bài đó ra ở vòng tiếp theo là bao nhiêu phần trăm.

Cách tính Odds

Để tính được xác suất phần trăm của Outs ở những vòng kế tiếp bạn phải xác định những điều kiện sau đây:

  • Xác định được số Outs
  • Lấy số Out chia cho những lá bài chưa xuất hiện.

Như ví dụ bên trên, ta có 9 outs chưa xuất hiện. Trong một bộ bài có 52 là thì đã có 5 lá bạn biết được là lá gì. 

Như vậy là vẫn còn 47 lá bài (tính cả bài của đối thủ) chưa biết và có thể xuất hiện ở Turn. Trong đó, 9 lá sẽ là cơ hội của bạn, còn lại 38 lá không có lợi cho hand bài. Ta sẽ có cách tính như sau:

Odds = 9 lá outs / 47 lá còn lại = 0.19 = 19%

Như vậy, đối với tình huống trên, bạn sẽ có 19% để có cơ hội xuất hiện lá bài bích ở lá Turn để có được bộ thùng hoàn chỉnh.

Nếu lá bài Turn vẫn không ra con bích, vậy Odds xuất hiện ở River sẽ là:

Odds = 9 outs / 46 lá còn lại = 0.195 = 19,5%

Lời kết

Qua bài viết trên, tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tính xác suất trong game bài đổi tiền Poker, khái niệm về outs và odds. 

Hy vọng những thông tin tôi cung cấp sẽ được bạn áp dụng một cách chính xác vào trong bộ môn đỉnh cao này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here