Rate this post

Nhu cầu làm đẹp, nha khoa thẩm mỹ để sở hữu được nụ cười đẹp đồng thời đảm bảo chức năng nhai là mối quan tâm của mọi người và mọi độ tuổi. Bác sĩ Thu Thủy – Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông (Nha Khoa Hoa Hồng) – cho biết người cao tuổi thường gặp các vấn đề răng miệng như mất hoặc mòn răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn khả năng nhai nuốt. Để khắc phục những tình trạng trên, mọi người thường tìm đến phòng khám nha khoa được các bác sỹ tư vấn thực hiền trồng răng, cấy ghép implant… Mặt khác, một số vẫn ngần ngại làm răng mới do lo sợ tỷ lệ thành công không cao.

Biện pháp trồng răng này khá phổ biến, được nhiều người đánh giá an toàn với cơ thể, hạn chế nguy cơ kích ứng, tháo lắp dễ dàng cũng như ngăn ngừa tình trạng răng bị xô lệch ở người cao tuổi. Mặt khác, hàm giả tháo lắp vẫn tồn tại một số hạn chế như: tính thẩm mỹ, độ bền chắc không cao. Khi dùng hàm giả, người cao tuổi có thể cảm nhận vài bất tiện như dễ bị bám mùi, vướng víu, ăn nhai đau…

trồng

Chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi là điều mọi người nên lưu tâm. Ảnh: Shutterstock.

Cầu răng sứ

Giải pháp này có thể khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất thông qua hình thức tạo một cầu nối giữa hai răng. Cầu răng sứ có ưu điểm gồm: hỗ trợ chức năng nhai, độ thẩm mỹ cao, không tốn quá nhiều thời gian thực hiện nhưng độ bền kéo dài nhiều năm.

Tuy nhiên, cầu răng sứ không phù hợp với người cao tuổi có răng trụ bị yếu, dễ làm mất hình dạng hai răng cạnh bên, thức ăn dễ bám vào chân răng, gây mùi hôi khó chịu, cần thay răng mới nếu răng trụ bị yếu.

Implant

Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hồi răng hiện đại, có ưu điểm như: tỷ lệ thành công cao; không ảnh hưởng đến vị giác; dễ dàng vệ sinh răng miệng; tính thẩm mỹ cao, nhìn rất giống răng thật; hạn chế nguy cơ bị tiêu xương chân răng cũng như viêm nướu, sâu răng…

Trồng răng implant có nguy hiểm với người già không?

Theo bác sĩ Thu Thủy, chưa thể khẳng định trồng răng implant nguy hiểm với người lớn tuổi hay không bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng xương; sức khỏe cơ thể (tiểu đường, bệnh tim…); sức khỏe răng miệng (viêm lợi, viêm nha chu)

trồng

Cấy ghép implant khắc phục tốt tình trạng mất răng ở người cao tuổi. Ảnh: Shutterstock.

Tuổi tác là yếu tố nhạy cảm, ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Nhằm góp phần tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện giải pháp này, bạn cần tìm đến phòng khám nha khoa đáp ứng được những tiêu chí sau:

Đầu tiên là phòng khám có bác sĩ giỏi – một trong những nhân tố quyết định quá trình cấy ghép răng implant có thành công như mong đợi hay không. Bác sĩ Thu Thủy khuyên mọi người tìm hiểu trình độ tay nghề bác sĩ thông qua đánh giá của bệnh nhân từng khám trước đó

Phòng khám nha khoa tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định vô trùng là điều tiếp theo cần lưu tâm nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng không mong muốn về sau. Phòng nha với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chẩn đoán cũng như hỗ trợ thiết kế liệu trình implant phù hợp nhất.

Ngoài ra, bệnh nhân được khám sức khỏe trước khi trồng răng. Theo đó, bác sĩ nha khoa cho bệnh nhân khám sức khỏe trước khi trồng răng có thể giúp bạn có liệu trình trị liệu thích hợp nhất. Nếu vẫn còn nghi ngại, mọi người có thể đến Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông để được tư vấn.

Hệ thống Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông
Clinic quận 2: Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông – All On 4 – Vietnam
Địa chỉ: 166 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM (kề chung cư Vista Verde)
Clinic quận 1: Nha khoa Hoa Hồng
Địa chỉ: 30-36, lầu 2 Phan Bôi Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM (ngay cửa Đông chợ Bến Thành).
Website: eastrosedental.com / nhakhoahoahong.com
Hotline (+84) 1900 5858 74 / (+84) 8 3825 8778 / + 84 908 321 455.
Email: info@dentalrose.net/ rosedentalclinicvn@gmail.com
Facebook: Dentalclinichcmc

(Nguồn: Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here