Rate this post

Màn hình chính của iPhone không thay đổi kể từ khi Steve Jobs giới thiệu nó lần đầu tiên vào năm 2007. Vào mùa thu năm 2020, iOS 14 sẽ thay đổi đáng kể mọi thứ với một vài tính năng quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng thiết bị Android trong vài năm trở lại đây. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và được các fan Apple mong đợi. Dưới đây là tóm tắt nhanh những sự thay đổi này từ Followeek.

iOS hỗ trợ Widgets

Trong iOS 14, các widgets hiện có thể hiển thị trên Màn hình chính cùng với các biểu tượng và thư mục ứng dụng của bạn. Các tiện ích này có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và sử dụng bố cục lưới Màn hình chính hiện tại làm hướng dẫn. Widget càng lớn thì càng có nhiều thông tin hiển thị.

Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng, chọn “Chỉnh sửa màn hình chính”, sau đó chọn nút “+” ở đầu giao diện sẽ hiển thị Trình duyệt tiện ích. Có thể tìm kiếm các widget có sẵn, với các widget được đề xuất xuất hiện ở đầu danh sách. Dưới đây là danh sách các danh mục, cung cấp một số ý tưởng về những gì Apple mong đợi các widget sẽ được sử dụng.

Các tiện ích trên Màn hình chính iOS 14

Có các widgets cho Pin, widgets Thể dục hiển thị thông tin từ Apple Watch và bộ lên lịch “Up Next” dựa trên lịch của bạn.

Các tiện ích này có thể được sắp xếp và di chuyển xung quanh Màn hình chính của bạn giống như cách mà các biểu tượng ứng dụng làm trong iOS 13. Bạn có thể có toàn bộ Màn hình chính đầy tiện ích nếu muốn, nhưng tính năng mới có lẽ sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn cân bằng giữa thông tin hữu ích và các ứng dụng thường xuyên truy cập.

Để tiết kiệm dung lượng, bạn có thể xếp chồng nhiều widget lên nhau và cuộn giữa chúng bằng một tính năng mà Apple gọi là Widget Stacks. Bạn cũng có thể đặt nhiều tiện ích con giống nhau trên một Màn hình chính, điều này nghe có vẻ hữu ích khi hiển thị các lịch hoặc hộp thư đến khác nhau cùng một lúc.

Thư viện tiện ích iOS 14

Ngoài ra còn có một tiện ích Ngăn xếp thông minh đặc biệt hoạt động giống như Gợi ý Siri trong iOS 13. Tiện ích này sẽ thay đổi dựa trên mức sử dụng của bạn và thời gian trong ngày.

Nhiều người thấy iPhone hơi cao để có thể thoải mái tiếp cận hàng biểu tượng trên cùng bằng một tay. Trong iOS 14, bạn có thể đặt một vài tiện ích 2 × 2 hoặc một tiện ích 4 × 2 duy nhất trong không gian ngoài tầm với này. Điều này làm cho phần còn lại của các biểu tượng ứng dụng của bạn giảm xuống hai hàng mà hoàn toàn không lãng phí bất động sản màn hình.

Các widget, Widget Stacks và Smart Stacks đã được tích hợp sẵn trong bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 14 beta riêng tư. Chỉ cần lưu ý rằng Apple đã được biết là sẽ thực hiện các thay đổi từ bây giờ đến bản phát hành cuối cùng trong các bản phát hành iOS trước đây, vì vậy một số chi tiết này có thể thay đổi.

Thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng mới nhóm ứng dụng theo nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm Đề xuất Siri, ứng dụng bạn đã Thêm gần đây và các danh mục như Xã hội, Giải trí và Apple Arcade.

Thư viện ứng dụng của iOS 14

Thư viện ứng dụng này xuất hiện ở cuối danh sách Màn hình chính của bạn, được truy cập bằng cách vuốt từ phải sang trái. Các thư mục được hiển thị dưới dạng hình vuông 2 × 2, với trường tìm kiếm ở trên cùng để khởi chạy ứng dụng nhanh hơn.

Trong iOS 14, bạn không cần hiển thị tất cả các ứng dụng trên Màn hình chính nữa. Bạn có thể ẩn tất cả các ứng dụng và sử dụng riêng Thư viện ứng dụng nếu bạn muốn. Nhấn và giữ một ứng dụng giờ đây sẽ hiển thị tùy chọn “Xóa ứng dụng” thay vì xóa hoàn toàn ứng dụng đó như trường hợp của iOS 13.

iOS 14 Thêm ứng dụng mới vào màn hình chính hoặc thư viện

Thậm chí còn có một tùy chọn để ngăn các ứng dụng mới cài đặt xuất hiện trên Màn hình chính, thay vào đó hoãn tất cả các ứng dụng mới đến Thư viện ứng dụng. Đó là tin tuyệt vời nếu bạn yêu thích các tiện ích mới hoặc chỉ đơn giản là muốn có màn hình chính iOS tối giản.

Thư viện ứng dụng cũng sẽ giữ một danh sách các tính năng iOS 14 mới khác được gọi là Clip ứng dụng, trong danh mục Đã thêm gần đây.

Đoạn ứng dụng trong iOS 14

Đa nhiệm trên màn hình chính

Một ví dụ điển hình là cách iOS 14 xử lý cuộc gọi. Trong khi iOS 13 thông báo cuộc gọi bằng cách chiếm toàn bộ màn hình, iOS 14 chỉ cần thả một hộp thông báo ở đầu màn hình giống như bất kỳ thông báo nào khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua cuộc gọi mà không làm gián đoạn bất kỳ cuộc gọi nào bạn đang làm. Bạn ít có khả năng vô tình trả lời cuộc gọi vì bạn cần phải chạm vào đầu màn hình để chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Chế độ Ảnh trong Ảnh của iOS 14

Chế độ hình trong ảnh mới cho phép bạn xem video hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime mà không cần dành toàn bộ màn hình cho bất cứ thứ gì bạn đang xem. Bạn có thể kéo, thu nhỏ hoặc thu phóng cửa sổ xung quanh Màn hình chính (hoặc trình duyệt web của bạn hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn đang làm).

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here