Rate this post

Khi nói đến máy chủ gia đình, Linux là vua. Nó miễn phí, hiệu quả và khả năng là vô tận! Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi thực hiện nhiều cách để giữ cho máy chủ nguồn mở của bạn phát trực tuyến và cung cấp nội dung cho bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất: Truy cập từ xa

Nếu bạn đang chạy Linux, thì khả năng truy cập từ xa từ mọi nơi là điều đầu tiên trong tâm trí bạn. Vì lý do đó, hãy bắt đầu với điều hiển nhiên:

sudo apt-get install openssh-server

Điều này sẽ cho phép bạn truy cập cài đặt Ubuntu của mình thông qua SSH, vì vậy bạn có thể thực hiện những việc như cài đặt chương trình từ dòng lệnh mà không cần phải ở trên máy tính của mình. Để trở nên lạ mắt hơn, bạn có thể kích hoạt quyền truy cập qua VNC để tương tác dựa trên GUI. (Hướng dẫn của chúng tôi về cái đó hơi cũ, nhưng các bước ít nhiều giống nhau).

Bạn có thể sử dụng máy chủ Linux của mình làm phần chia sẻ Windows có thể truy cập mạng bằng cách cài đặt Samba. Bạn có thể muốn thêm người dùng để mọi người cũng có thể truy cập các chia sẻ cá nhân của họ. Khi bạn đã định cấu hình mọi thứ, nó sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập để phát trực tuyến đến các máy tính khác trong mạng của mình.

ddns

Bây giờ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã định cấu hình dịch vụ DNS động, để bạn có thể dễ dàng truy cập vào mạng gia đình từ nơi làm việc hoặc đi nghỉ (tất nhiên là để giải trí). Và, để làm cho hầu hết các nội dung thú vị hoạt động từ bên ngoài mạng của bạn, hãy đảm bảo chuyển tiếp các cổng của bạn đúng cách.

Một điều khác mà bạn có thể quan tâm là mạng riêng ảo. Bạn có thể thiết lập máy chủ PPTP VPN trên Ubuntu hoặc trên Debian nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Truyền phát phương tiện

phát trực tuyến android

Truyền trực tuyến tất cả nhạc và phim của bạn là một cách tuyệt vời để sử dụng PC Linux kết nối bàn của bạn. PS3MediaServer có thể phục vụ phim và chương trình truyền hình của bạn lên màn hình lớn thông qua PlayStation3 của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết lập đơn giản hơn, chẳng hạn như sử dụng HTPC dựa trên Linux để phát trực tuyến từ một máy tính khác, bạn có thể tinh chỉnh VLC để khắc phục bất kỳ sự cố nào bị trễ hoặc bỏ qua mà bạn có thể gặp phải.

Nếu iOS và / hoặc Android là ứng dụng khách mà bạn lựa chọn, Plex Media Server sẽ tự động chuyển đổi phương tiện của bạn và phát trực tuyến mà không gặp rắc rối. Nếu sự thúc đẩy xảy đến và bạn thực sự yêu thích Air Video, tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ: bạn có thể chạy nó trong WINE mà tương đối ít phiền phức. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để chạy Spotify trong Ubuntu 9.10 vì quá trình này về cơ bản giống nhau. Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn có thể tải các tính năng của Air Video miễn phí bằng cách sử dụng VLC Shares và một số điều chỉnh.

Đối với âm nhạc, như bạn đọc đã chỉ ra, giải pháp phát trực tuyến yêu thích của bạn là Subsonic.

Trung tâm truyền thông XBox

XBMC là một hiện tượng đủ lớn mà chúng tôi đã phải tạo cho nó một mục riêng. Nếu bạn không chắc XBMC là gì, bạn có thể xem Ảnh chụp màn hình của chúng tôi Tham quan phiên bản 10 để làm quen với nó.

skin-trong suốt-2

Cài đặt khá giống với bất kỳ bản Linux nào khác, nhưng có rất nhiều điều thú vị để thực hiện với chiếc PC rạp hát tại nhà mới của bạn. Tại sao không thay đổi làn da để thực sự thể hiện HDTV 60 inch LED-backlit mới sáng của bạn? Sau đó, bạn có thể giải quyết những việc như hợp nhất bộ sưu tập phim của mình, thêm hỗ trợ Netflix và kiểm soát thiết lập của bạn bằng iPhone hoặc iPod Touch.

Bạn cũng có thể sử dụng GMote để kiểm soát thiết lập HTPC từ điện thoại Android của mình. Nếu bạn đang sử dụng iOS, bạn có thể sử dụng HippoRemote; đó là một trong số rất ít ứng dụng hoạt động ngoạn mục với Linux. Nhân tiện, cả hai giải pháp này sẽ hoạt động với hoặc không có XBMC.

Cung cấp các trang web

05testingapache

Một trong những cách phổ biến nhất mà các chuyên gia Linux chọn để đưa hệ thống của họ hoạt động là thiết lập LAMP – Linux, Apache, MySQL và PHP. Apache là ông lớn trong việc cung cấp các trang web, MySQL xử lý tất cả các yêu cầu cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng web khác nhau mà bạn có thể muốn cài đặt và PHP đảm nhận phần còn lại. Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cách thiết lập dễ dàng bao gồm một số công cụ giúp quản lý mọi thứ.

Mặt khác, nếu bạn quyết định chạy một máy chủ LAMP trong một máy ảo – không phải là một ý tưởng tồi vì các yêu cầu thấp và bạn có thể dễ dàng di chuyển VM – bạn nên xem trang Wiki của chúng tôi về Tinh chỉnh Máy chủ Web Ảo Chuyên dụng. Bạn sẽ tìm thấy một số thay đổi mà bạn có thể thực hiện để phù hợp với thiết lập cụ thể của mình ở đó.

Nội dung thú vị và hữu ích khác

minecraft bukkit

Bạn có thể vui chơi và chạy Máy chủ Minecraft Multiplater của riêng mình. Tốt hơn, bạn có thể sử dụng Bukkit để có trải nghiệm máy chủ tốt hơn và sau đó thực sự mở rộng tầm nhìn chế tạo của bạn bằng cách sử dụng nhóm, quyền và bộ dụng cụ với Bukkit Essentials để tạo máy chủ dựa trên lớp.

Bạn có thể sử dụng máy tính tại nhà để đồng bộ hóa tệp với thiết bị Android một cách an toàn. Chúng tôi đã đề cập rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn có thêm ý tưởng phát trực tuyến, hãy nhớ xem kết quả thăm dò ý kiến ​​độc giả của chúng tôi về vấn đề này. Nếu bạn đang gặp sự cố tải trên máy chủ Linux của mình và muốn khắc phục sự cố, chúng tôi biết về một tập lệnh có thể giúp bạn. Và, nếu bạn cần nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành của mình, đừng quên sao lưu các tệp quan trọng của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đã xem qua Windows Server Apps Roundup của chúng tôi nhưng quyết định từ bỏ Windows Home Server, Amahi là lựa chọn thay thế dựa trên Fedora tuyệt vời. Chúng tôi thậm chí sẽ chỉ cho bạn cách quản lý bộ nhớ của bạn với nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here